Vande mataram lyrics:
Song Cast:
Album | Vande mataram |
Song | Vande mataram (Thai mannai vanakkam) |
Singer | A.R.Rahman |
Lyricist | Vairamuthu |
Music | A.R.Rahman |
Album Image:

Vande mataram lyrics in Tamil/English:
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
அங்கும் அங்கும் இங்கும் இங்கும்
சுற்றி சுற்றி திரிந்தேன்
சின்ன சின்ன பறவை போல்
திசை எங்கும் பறந்தேன்
வெயிலிலும் மழையிலும்
விட்டு விட்டு அலைந்தேன்
முகவரி எதுவென்று
முகம் தொலைத்தேன்
மனம் பித்தாய் போனதே
உன்னை கண்கள் தேடுதே
தொட கைகள் நீளுதே
இதயம் இதயம் துடிக்கின்றதே
எங்கும் உன்போல் பாசம் இல்லை
ஆதலால் உன் மடி தேடினேன்
தாய் மண்ணே வணக்கம்
தாய் மண்ணே வணக்கம்
தாய் மண்ணே வணக்கம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வண்ண வண்ண கனவுகள்
கருவுக்குள் வளர்த்தாய்
வந்து மண்ணில் பிறந்ததும்
மலர்களை கொடுத்தாய்
அந்த பக்கம் இந்த பக்கம்
கடல்களை கொடுத்தாய்
நடுவானம் நட்டு நதி கொடுத்தாய்
உந்தன் மார்போடு அணைத்தாய்
என்னை ஆளாக்கி வளர்த்தாய்
சுக வாழ்வொன்று கொடுத்தாய்
பச்சை வயல்களை
நீ பரிசலித்தாய்
பொங்கும் இன்பம்
எங்கும் தந்தாய்
கண்களும் நன்றியாய் பொங்குதே
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
தாயே உன் பெயர்
சொல்லும் போதே
இதயத்தில் மின் அலை பாயுமே
இனி வரும் காலம்
இளைஞனின் காலம்
உன் கடல் மெல்லிசை பாடுமே
தாய் அவள் போலொரு ஜீவனில்லை
அவள் காலடி போல்
சொர்க்கம் வேறு இல்லை
தாய் மண்ணை போல்
ஒரு பூமி இல்லை
பாரதம் எங்களின் சுவாசமே
தாய் மண்ணே வணக்கம்
தாய் மண்ணே வணக்கம்
தாய் மண்ணே வணக்கம்
தாய் மண்ணே வணக்கம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம்
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Angum angum engum engum
Suttri suttri thirindhen
Chinna chinna paravai pol
Thisai engum paranthen
Veyililum mazhaiyilum
Vittu vittu alainthen
Mugavari edhuventru
Mugam tholaithen
Manam pithai ponathe
Unnai kangal theduthey
Thoda kaigal neeluthey
Edhayam edhayam thudikkintrathey
Engum un pol paasam illai
Aathalaal un madi thedinen
Thaai mannai vanakkam
Thaai mannai vanakkam
Thaai mannai vanakkam
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vanna vanna kanavugal
Karuvukkul valarthai
Vandhu mannil piranthathum
Malargalai koduthai
Andha pakkam endha pakkam
Kadalgalai koduthai
Naduvaanam nattu nadhi koduthai
Undhan maarpodu anaithaai
Ennai aalakki valarthai
Suga vaazhvontru koduthai
Pachai vayalgalai
Nee parisalithai
Pongum enbam engum thanthaai
Kangalum nantriyaai
Ponguthey
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Thaaye un peyar sollum podhey
Edhayathil min alai paayumey
Eni varum kaalam
Elainganin kaalam
Un kadal mellisai paadumey
Thaai aval poloru jeevanillai
Aval kaaladi pol
Sorkkam veru illai
Thaai mannai pol
Oru boomi illai
Paaratham engalin swasamey
Thaai mannai vanakkam
Thaai mannai vanakkam
Thaai mannai vanakkam
Thaai mannai vanakkam
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram
Vande mataram